Bún ngonMón ngon Hà Nội

“ Bún cá view ểnh nhất Hà Nội “

Sáng nay ăn gì?

“ Bún cá view ểnh nhất Hà Nội “.

Do bản chất là thần của các loại thịt nên mình hơi nghèo nàn về cảm xúc với các loại bún không có thịt như bún cá, đâm là không dám so sánh bún cá này với bún cá Nguyễn Thái Học hay bún cá gốc đa Trung Yên. Chỉ biết là hàng bún cá này là hàng có view xịn đét nhất Hà Nội luôn, lại phải hít gió hồ mà tợp. Cậy là sát vách nên được cái mắt thấy tai nghe, cá 100% authentic Hồ Tây, nước nấu cũng được diện kiến đôi phần và an tâm. Chết là trong cái rủi có cái xui là sáng quán nấu nước thì mình cũng éo ngủ nổi nữa vì bị hãm hiếp vì mùi 😭

Bún nước chua nhé anh em, ăn thêm ớt, thật nhiều ớt cả tiêu nữa vào, vẫn xéo đủ độ chua ngoa thì dốc thêm cái lọ măng chua cay như hình vào nữa. Dời lạnh ẩm ướt nhão nhoét ngồi làm bát bún chua cay cho ngọt giọng, lời văn ý tứ nó đầy ngọt bùi thì không gì diễn tả nổi. Ăn đi để rồi ngòi bút sẽ là ngọn giáo. Tôi thật, bát bún nóng hôi hổi mà các ông các bà úp mặt vào ăn xong lại cay với chua thì nó ấm khác gì đi xông hơi, thấy sướng không?

Lạnh tụt này tụt kia ngồi xông hơi giữa trời mà hốc miếng cá rán tươi giòn hay ông nào bà nào thích thì ăn thêm bong bóng hoặc trứng cá trắm thì…..

Nếu mà Nguyễn Thái Học có cá rán tại chảo, bưng ra chấm mắm hay Trung Yên là chả cá nhồi thịt thì ở đây lại có quả đầu cá hay lẩu cá ban mai. “Anh gọi em lúc 3h giờ sáng” cho bác chủ để book cái đầu cá to hay làm con cá ngồi lai dai (yên tâm không bị chiêu trò như 4P – vẫn cay).

Thi thoảng mình làm đêm về gặp mấy tuyển thủ U50 ngồi chè tam rượu tứ từ sớm rồi, làm nồi cá hay đầu cá xong là tống ít dấm vào cho thơm. Bộ môn hỏa quyền công này chắc không hợp với đại đa số tầng lớp trung niên dưới U30 như chúng mình đâu, sẽ hợp hơn với các bạn thanh thiếu niên tuổi từ 50 đổ lên, đi đạp xe thể dục hay Thái Cực Quyền về thì tham gia bồi bổ. Một lựa chọn rất khác và thú vị cho các Thái Cực Quyền thủ, đỡ phải ngày nào cũng Tái Cực Kỳ.

Địa điểm : 58 Yên Hoa, Tây Hồ.

Giá cả : 30 – 35k/ bát full topping kem cheese mặn, oẻo.

Back to top button