Bún ngon

Cần gì lăn lê ở đâu, các tín đồ nghiện Mỳ Quảng đến ngay Bếp Tâm – 91 Trần Duy Hưng nhé!!!

Em là một tín đồ món Đà Nẵng, đặc biệt là Mỳ Quảng. Lăn lê nhiều quán Mỳ Quảng ngoài Hà Nội để thử lắm rồi nhưng từ nay thì em chính thức nghiện mỳ ở đây. Gần như là hài lòng tất cả mọi thứ luôn.

Em gọi suất mỳ bếp Tâm, hay có thể gọi là thập cẩm đó vì ngoài gà ra là có tất cả các món ăn kèm mỳ trong menu mỳ. Bao gồm cá, tôm, thịt bò, ếch bà lươn. Đầu tiên là nhân cực nhiều, 4-5 miếng thịt bò gân, nguyên 1 con ếch, 3-4 miếng chả cua, 1 con tôm, kha khá lươn và 3-4 miếng cá vuông vuông.

Thịt bò thơm, ninh ở mức vừa phải nên gân vẫn giòn nhưng thịt lại ko bị dai, ngấm gia vị nên rất đậm đà. Cá ngon, không bị tanh, không bã. Ếch dai, ngấm gia vị, không tanh. Lươn mềm, thơm. Chả cua cực kì thơm, em để ý có nguyên miếng thịt cua luôn. Đặc biệt là nước dùng, họ cho rất nhiều hành tăm, một loại hành coi như là đặc sản của đất Quảng nên thơm lắm, thơm cực kỳ luôn ấy. Ngoài ra còn có mùi thơm của tiêu và ớt chưng nữa, một chút vị nghệ. Quan trong là vị rất ngon, vừa miệng. Về topping và nước dùng em
không có gì để chê cả.

Mỳ thì hơi cứng 1 chút và có vẻ ko giống sợi mỳ trong ĐN lắm. Nó hơi trong và hơi cứng, tuy nhiên chan nước dùng nóng vào thì cũng mềm ra nhưng em vẫn thích nó mềm hơn tí nữa. Bánh đa ỉu nhưng ngon lắm. Nó ko khô đâu mà em cảm giác như họ chiên qua dầu chứ không phải nướng nên có chút vị ngậy ngậy. Nhìn chung thì e thấy tất cả đều ok. 1 set như vậy giá là 120k + 5k trà đá, em ăn đúng mùng 8/3 nên được giảm giá bill còn 101k :)))

Hôm sau em có quay lại thử mỳ Quảng gà thì cũng thấy rất ngon nhưng nước dùng không có hành tăm mà thay vào đó là sả và thịt hơi bã 1 tí. Không ưng bằng set thập cẩm kia. Em gọi thêm cả bánh hỏi nem lụi thì rất rất ưng phần nem lụi, nhưng bánh hỏi thì hình như họ tự làm bằng sợi bún khô hay sao ấy, nó dai hơn sợi bánh hỏi các chỗ khác và thỉnh thoảng vẫn có sợi bị khô, như kiểu chưa nấu kỹ ấy. Nhưng nem rất rất ngon nhé. Nước chấm thì không ngon tí nào nên em chỉ ăn vã nem thôi. Menu còn nhiều món lắm nên em sẽ từ từ thử hết. Nhưng chắc chắn sẽ quay lại ăn mỳ Quảng nhiều.

À 1 điểm trừ nữa là đợi rất lâu. Toàn 15-20p mới lên món. 2 lần em ăn đều phải chờ lâu như vậy. Và mọi người có đi ăn thì e nên đến buổi tối nhé. Trưa dân văn phòng ăn đông lắm, toàn hết bàn thôi.

Địa chỉ : Mỳ Quảng Bếp Tâm – 91 Trần Duy Hưng

Back to top button