Món ngon Hà NộiReview Dạo

“Bánh rán Lan” Phạm Ngọc Thạch

✔️ Đây là hàng bánh rán Lan, ai ở khu Đông Tác, Phạm Ngọc Thạch chắc biết rõ. 

✔️ Bánh rán và bánh bao chiên ở đây làm với nhân sống nên ăn vị bánh rất khác (các chỗ khác thường làm chín nhân trước). Điều này thể hiện rõ nhất ở bánh rán.

Nhân có đu đủ (hoặc su hào), mộc nhĩ thái sợi, thịt. Đơn giản thế thôi, nhưng vì nhân sống, đến lúc khách ăn chủ quán mới rán, nhân được chín từ từ, vỏ bánh cũng không bị ngấm mỡ từ bên trong nên khi ăn không bị ngấy và nhân cảm giác rất “tươi”.

Vỏ bánh rán và bánh bao chiên đều mỏng, ăn vừa miếng, đủ để bánh có độ giòn mà vẫn không khiến khách cảm thấy dày bột.

Nước chấm pha vừa miệng. Ở HN mình chỉ ưng mỗi bánh rán ở đây và ở Lạc long quân (hôm nào rảnh sẽ viết bài sau), mỗi quán ngon 1 kiểu khác nhau. 

Bánh bao chiên ở đây cũng ngon nhưng mình vẫn thấy bánh rán xuất sắc hơn. Về bánh bao chiên thì có 1 hàng ở Nguyễn Trường Tộ ăn cũng na ná ở đây (nếu rảnh sẽ viết review). 

Hôm nay lôi con em đi tổng cộng đả hết 12 cái bánh rán + 4 bánh bao chiên. Hic, thực tình là bánh rán thì vẫn ăn được nữa nhưng…quán hết bánh.


✔️ Giá : bánh rán 6k, bánh bao chiên 9k. Nhân trần 3k/ cốc. Trà đại mạch hình như 15k/chai.
Ở đây có nem chua rán nữa nha.

✔️ Quán rất sạch sẽ, cốc uống nước cho khách đều dùng cốc loại 1 lần rồi bỏ.
Ngồi ăn hay được nghe chú chủ quán nói chuyện lắm. Cảm giác chú và con gái rất yêu nghề và tự hào về quán bánh rán của gia đình ý :3 

✔️ À quên, quán bán từ 2 hay 3h gì đó đến 7h tối ạ. Mình toàn đi làm về mới ăn nên chả bao giờ được ăn chiều -_- toàn ăn lúc quán sắp đóng cửa.

✔️ Note : địa chỉ 26 ngõ 41 Đông Tác, quán nhìn ra dòng sông Tô Lịch đen ngòm thơ mộng :)))

Back to top button