Món ăn vặt yêu thíchMón ngon Hải PhòngReview Dạo

Foodtour Hải Phòng – 2 ngày ăn thật nhiều món ngon

Chuyến đi chơi quyết định trong một nốt nhạc của chúng bạn, chs ngày thường ghét nhau lắm mà cứ nhắc đến ăn uống thì lại đồng tâm hiệp lực ghê 

  : 19h đặt chân xuống Hải Phòng, bắt ngay chuyến xe đi khám phá ẩm thực.

1. ̂́ ́ ̛, dào ôii, bạt ngàn là ốc tươi, ngon được chế biến theo rất nhiều kiểu như hấp, luộc, xào me, bơ tỏi,.. Các con dời thấy ốc là mắt sáng lên gọi tứa lưa, chốt hạ tổng bill hết 710k.


– ̀ đ̣̂ ̛̛́ ̛̃ ̀ thơm nức mũi, vị ngọt dai của sò điệp, mùi thơm của hành lá, bùi bùi của hành phi hòa quyện cùng nước mắm chua chua ngọt ngọt, ăn mà muốn nuốt cái đĩa )))


– ̀ ̀ ̀ ̂́ như món ăn phổ biến cho khách thập phương, sau khi cầm chiếc càng đã được đập dập, nhất định phải mút mát hết phần sốt me, những mớ thị to dày quyện vào nước sốt me đậm đà ăn thêm bánh mỳ cho chắc dạ!


– ̂́ ̛̛ ̂́ ̛́ ̂́ nghe có vẻ thần thánh lắm nhưng lại thấy bình thường, không biết do khẩu vị không hợp hay sao mà thấy không được đậm vị cho lắm.


– ̂́ ̛̃ ̀ ̛ ̉ gì đâu mà thơm thế, nuốt nước miếng ừng ực, sốt ngon cơ mà ốc lại chưa chín nên khá thất vọng.


– ̂́ rất ngọt thịt, ăn kèm nước chấm chua – mặn – ngọt vừa phải, múc cả con ngao vào bát nước chấm để húp luôn thì phải biết rồi đó ))))


– ́ cắt miếng tròn tròn vừa ăn, đẫy thịt chấm với tương ớt tự làm vẫn là đỉnh đỉnh.

2. ́ đ ̣ rất đông khách, nghe chú taxi giới thiệu nên chúng bạn cũng ghé vào thử, bánh đa ngon, nước dùng đậm vị cua, bát thập cẩm có tôm, chả lá lốt, chả vàng, thịt trần, bề bề ăn cùng rau muống rồi rắc lên một chút hành phi trông rất phê mắt luôn nhé 

3. Đi dạo một chút cho dễ tiêu mà vấp phải quán ̀ ̛̀ ̂̀ ̂ ̣ , đúng là ngon hơn so với Hà Nội rất rất nhiều luôn ý, ngậy ngậy thơm thơm đến khó tả, cơ mà khổ nỗi ăn được nửa cốc là ngán rồi vì bắt đầu thấy ngọt và cốc quá là đầy luôn.

4. Ngó nghiêng một lúc thấy nồi ̉ ̀ ̣ nghi ngút khói bên cạnh thế là lại đánh chén tiếp, không những thấy giống bánh trôi tàu mà còn thấy không ngon bằng nữa, hay do ăn không đúng hàng thì cũng chẳng rõ.

ℎ̀ đ̂̀ ℎ̂̀ ̛́ ́ 21ℎ, ℎ ́ ̛̣ ̛̛́ ̂́ ̀ ̣ đ́ ̛̉ ℎ̂ ́. ̣ đ ̀ ℎ̀ ̛́ ̛́ ̛̉ ℎ ̀ ̉ đ́ ̂́ ℎ̀ ℎ̣. ℎ̛̣ ̉ ́ ̛̛̉ đ̂ ℎ ̀ đ ̣ ̉ ℎ̂́ ℎ̂ ℎ̂́ ́ ℎ̂́ ̂ ℎ̣ ̀, đ̂́ ̉ ̣ ℎ́ ̃ ℎ̂ ℎ̂́ ̂. Đ̂́ ̀..!!!

5. ̛̛́ ́ ́ ̂ ̣ chỉ là một quán xe đẩy nhỏ bên vỉa hè thôi mà loại nào cũng có nhé, đang khát mà hút thấy phê, mỗi tội là cô cho nhiều muối quá, mặn chát luôn ý, không uống hết, chỉ được 1-2 hơi đầu là ngon thôii  Nếu không uống được mặn thì nhớ bảo cô đừng cho muối nhé.

  : Theo kế hoạch là các bạn bắt đầu xuất phát từ 8h, vậy mà 8h còn chưa một ai bước chân ra khỏi chiếc giường êm ái ))) Mãi đến 9h mới được trục xuất ra khỏi căn phòng này.

6. Khởi điểm bằng bát ́ ́ ̆́ ̂̀ ̣ quán đông nên phải ngồi đợi 1 lúc, nước dùng ổn, bát thập cẩm có cá rán, da cá rán giòn, chả cá, lòng, dồi (ngon cực kì). Vắt thêm ít quất, một chút ớt chưng là bao phê.

7. Bắt chuyến xe đến ̂́ ̛̀ ̂ ̆̀ ̛, cốc cafe béo ngậy của cốt dừa, giòn giòn từ dừa khô, sật sật của trân châu , thanh thanh của thạch hoà quyện với vị thơm nồng của café đặc sánh, thích hợp cho những bạn mà không uống được cà phê thuần như mình thì sẽ thưởng thức được loại này nhé.

8. Chọn đại quán ̀ ̛̃ ̂ ̂́ ̣ vì quá ư là thèm thèm rồi. Order chú Trà hoa quả Detox mà không được như mong đợi, chanh leo bị ủng, cho hơi nhiều siro bị khé cổ, uống chẳng nổi phí quá là phí 

9. ̀ ̣ ̣̂ ̂ dai, mềm được đựng trong cái bát nhỏ chan nước mắm giấm ngọt ngọt ăn cùng lá đinh lăng đưa mồm ghê ghớm. Mỗi tội quán bé và ngồi thì khá chật, may mà đi vào buổi trưa nên chẳng có ai ăn. Thấy bà và một chú bán hàng nhiệt tình chứ đâu có khó tính như thiên hạ bảo đâu.

10. ̀ ́ ̣̂ ̂ thơm nhẹ mùi hoa cúc, một chút vị chua của quất, thêm một chút vị ngọt của cam thảo nhưng đến khi nuốt đến họng là vị đăng đắng còn đọng lại, khó uống thật sự ấy.

11. Đứng dậy cái là chúng bạn tia luôn quán ̂́ ̉ ̀ (đ̂́ ̣̂ ̣̂ ̂), mình không khoái lắm mà bỏ phiếu thua các bạn nên lại đành măm tiếp. Rất nhiều loại luôn nhé, nhìn hoa hết cả mắt nên nhường chúng bạn chọn.


– ̂́ đ̃ ̀ ̛ ̉ chính là món ăn rèn luyện tính kiên trì nhất từng ăn luôn, cái vỏ miệng ốc gì mà cứng đâu ý, nhể mãi không được. Con bạn tốt bụng nhể cho bạn được hẳn 1 con ốc ăn thử thấy cũng tươi sần sật và quan trong là sốt ngon toẹt vời.


– ̀ ̂́ ̛ ̆́ tươi và cực ngọt thịt luôn, mỗi tội là không khoái lắm nên cũng hông ăn nhiều.


– ̂́ ̂̃ ̂́ là cứ con ốc nhồi mà chén ))) nóng nóng, dai dai, sần sật chấm cùng bát nước chấm đủ vị thấy cũng ưng ưng, ăn xong thấy ấm bụng lắm nè.


– ́ ̣̂ ̀ là món khoái khẩu của mình đó, chua chua cay cay làm không ngừng mồm được luôn )))

12. Tiếp tục chuyến hành trình này là ̂̉ ̂̀ ̣̂ ̣̂, quán bình dân và có phần hơi lộn xộn. Một chiếc nem cua bể khá giòn và đầy đặn, có tôm, thịt xay, miến và thịt cua cắn ngập răng. Ngon thật sự ấy! Thịt nướng thì hơi cháy tẹo và cảm thấy không được ngon lắm. Rau tươi, nước chấm thì tạm ổn. Có mỗi nem cua bể là thấy ngon mồm nên mua về làm quà. Giá 60k/nem cua bể.

13. Cả bọn đứng dậy thở phào một cái rồi xách mông dạo 1 vòng ̛̣ ̂́ Đ̣,
– Ngồi mút mát cả buổi bát ́ ̂̉ ̀ chua chua ngọt ngọt, phần râu ăn sần sật, cái này ai răng khỏe thì ăn được chứ răng yếu ăn tí là mỏi hết mồm ))) phần vỏ bên trong có con ăn ngọt lắm, kiểu ngọt của hải sản ý. Lúc đầu cứ ngồi hì hục tách vỏ, sau cô bán hàng bảo ngậm vào mồm xong cắn ra thì đỡ nhọc và ngon hơn thật.
– No lòi kèn rồi mà chúng bạn cố đá thêm bát ̀ ̂̀ nữa mới chịu  Nước dùng ninh với táo tàu, hạt sen… nên có vị ngọt dịu. Gà đùi rất ngon, mềm, không bị bở và thơm chuẩn mùi thuốc bắc lá ngải.

14. Chốt hạ phát cuối quán ́ ̀ ̀ ̀ ̂ ̛̣, quán dễ nhận biết với tấm biển màu vàng bắt mắt. Chỉ 2k/chiếc, thấy mọi người tung hô lắm mà mình thấy không được như lời đồn. Pate bị nhão quá ăn nhanh ngán, bánh mỳ không được giòn, tương ớt cay nhưng không thơm. Chung quy lại là mình không ấn tượng lắm hay cũng tùy do khẩu vị từng người thì mình cũng không rõ nữa.

 Lần này chúng mình ở ̀ ̂́ / ̣ , phòng sạch và tiện nghi, mỗi tội hơi ngột ngạt, trời lạnh mà vẫn phải bật điều hòa để ngủ. Cô chủ rất nhiệt tình và dễ thương. Phòng 2 giường đôi 650k/ngày (từ 14h hôm trước đến 12 hôm sau) , thêm giờ là 65k.

 Đặt chân về Hà Nội lúc 22h với tràng cười sảng khoái, ăn nhiều mà cười cũng nhiều, hơi tiếc xíu xíu vì không có nhiều thời gian để thử thêm một vài món nữa. Thôi thì để cơ hội cho lần tới quay lại vậy nè.

Back to top button