Món ngon Hà NộiReview Dạo

Nghiện dừa dầm và sữa trân châu đường đen Hàn Quốc 161 Thái Hà.

Review cho mấy con nghiện dừa dầm và sữa trân châu đường đen Hàn Quốc!

Địa chỉ: 37, ngõ 161 Thái Hà, Đống Đa, Hà Nội
Mức giá: 22-28k

Quán thì nho nhỏ xinh xinh nằm ở con ngõ 161 của phố Thái Hà, nơi mà cũng hơi hẻo hẻo lánh lánh thế mà bày vẽ nhiều món phết, từ sữa trân châu, dừa dầm, caramen thập cẩm, sữa chua các kiểu…

Quán có mỗi ông chú này pha chế và cũng chỉ có 1 góc tí teo này thôi nên hầu hết là mua mang về. Hay cái, đây là đại lý sữa Đà Lạt milk nên tất cả các món đều pha chế từ thương hiệu sữa này. Lần đầu mình uống nhưng thấy đậm vị hơn Vinamilk nhìu, vì thế mà các món pha chế từ nó đều thơm, ngon và ngậy hơn.

Giá thì max rẻ vì đúng như chú âý nói, đây là nhà chú âý (chú cho thuê tầng 1 làm hàng đồ trẻ em, chỉ giữ 1 góc nho nhỏ cho mình) nên không mất tiền thuê nhà, không có nhân viên nên chẳng mất phí nhân công, vì thế mà dù cốc đến thìa toàn nhựa số 5 xịn (tra mạng bảng số của nhựa nhé, nhiều quán ko chú ý cái này nhưng vì sức khoẻ bản thân thì mọi người nên biết) nhưng giá cũng chỉ “hạt dẻ” vậy thôi.

Chưa kể ông chủ còn khá đầu tư khi đăng ký thương hiệu, tên gọi, mẫu mã với cơ quan có thẩm quyền rồi. Chính ra lúc đầu nghe chú ý kể mình cũng ko tin lắm, nghĩ có tý chém vì thấy quán nho nhỏ, gì mà đầu tư thế, nhưng sau biết tý gốc gác gia đình chú ý đều là người khá giả, làm việc liên quan đến pháp luật sở hữu trí tuệ thì cũng hiểu.

Mọi công đoạn pha chế mình được xem luôn, vừa xem vừa nghe ông chú kể chuyện kể cũng có cái thú, dù hồi đầu chú ý làm chưa quen nên cũng hơi lâu nhưng giờ sau gần 2 tháng mở cũng chuyên nghiệp phết rồi.

Chất lượng thì khỏi nói, mình rất ưng dù cũng chưa uống thử hai loại đồ uống đang sốt kia ở đâu mấy. Sữa trân châu đường đen từng thử ở 1 quán khác, những 45k lận vì có cả nhân viên và chỗ ngồi sang chảnh mà, nhưng vị thì nhạt toẹt, ko có đc cái ngậy, cái thơm như vị sữa đà lạt milk và độ hoà quyện giữa trân châu, sữa và đường đen không đc như uống của hàng chú. Trân châu hồi đầu chú làm bị hơi cứng chút nhưng sau nhìu người góp ý, giờ thấy dẻo dẻo khá ưng rồi.

Còn dừa dầm thì chú mới làm, mình cũng ăn lần đầu luôn. Cùi dừa non bùi, nước dừa và sữa đà lạt nữa nên càng ngậy. Nói chung lại có thêm món mới để nghiện dù mình thích sữa trân châu đường đen hơn vì món này thấy hơi ngậy và béo 😄

À, thêm 2 món khá ưng nữa là sữa chuối và caramen thập cẩm.

  • Sữa chuối là sữa và chuối say sinh tố, thấy bảo tốt cho người tập gym hả 😛 Mình thì nghĩ tốt cho tiêu hoá. Món này ưng nhất là vì tốt cho sức khoẻ, vị lại thanh mát, ko bị ngọt (trông thì đơn giản nhưng chú pha lượng đường rất vừa, không biết mang về làm có được thế không)
  • Caramen thập cẩm thì có cả sữa chua, trân châu đen, thạch dừa và thạch dâu chú làm. Với đứa thích ăn thạch như mình thì quá chim ưng. Caramen chú bảo cũng làm từ sữa Đà Lạt, mình thấy vị khá là ngậy. Nói chung không phải loại sành ăn caramen nhưng thấy rất ổn.

Tóm lại là mừng vì có chỗ ăn vừa ngon, bổ, rẻ, vệ sinh ngay gần nhà. Dạo này mà mấy nhà bên cạnh không để xe, chú cũng mang ghế ra cho khách ngồi ăn luôn 😄

Ai ở gần đây hay tiện đi thì đừng bỏ lỡ nhá!

Back to top button