Món ngon Hà NộiReview Dạo

“Chả cá Lã Vọng” đến Hà Nội nhất định phải thử

“Chả cá Lã Vọng” ở đây ý mình muốn nói đến một món ăn cổ truyền đặc sắc của Hà Nội chứ không phải là tên riêng một địa chỉ nào đó đâu ạ!
———————————————-

Bài viết này sẽ là một bài đánh giá chủ quan của cá nhân mình về những hàng Chả Cá mà mình đã từng có cơ hội được thưởng thức. Mình cũng nói luôn là mình ăn được mắm tôm nhưng với các món cá thì mình lại đặc biệt thích ăn nước mắm tỏi ớt thìa là, vì vậy mình sẽ bỏ qua phần nước chấm nhé.
Ngoài ra các hàng Chả Cá đều tầm giá 120-130k/xuất & có một vài món ăn kèm free luôn bày biện sẵn như: lạc rang, rau thơm, hành chẻ, thìa là + hành lá, và cả bún nữa, nên cũng không cần so sánh thêm nha.

Cùng đi vào phần chính ngay nào 😉

1️⃣ Chả Cá Thăng Long • 19-21-31 Đường Thành:

Đây là địa chỉ mình khá ưu tiên mỗi khi thèm chả cá. Bởi cá ở đây thịt dai, chắc và khá thơm, nhất là phần bụng cá, nửa nạc nửa mỡ ngon nhắm í 😌 Mình thấy thịt cá có màu hồng nhạt và không hề tanh chút nào, chắc là cá lăng hịn !
Cá được tẩm ướp đậm đà và cũng như các hàng khác, 2 xuất tầm 10-11 miếng cá thái vuông dày đã được chế biến qua cho chín ~70%, khi ăn chỉ việc thêm mỡ cá + chút hành, thìa là đảo đến khi cá săn lại là ok 😉
Nói chung, cá nhân mình thấy cá ở đây đạt chất lượng nhất nên mình ưng, chứ nước mắm và không gian quán chỉ bình thường thôi, phục vụ nhanh nhẹn nhưng mặt hơi lạnh lùng :)))) Đánh giá 9d.

2️⃣ Vua Chả Cá:

Mình đã từng ăn ở 76A Mai Hắc Đế & 269 Giảng Võ. Nhận xét chung là cá
được tẩm ướp hương vị khá ngon, thế nhưng thịt cá lại không được dai chắc như Chả Cá Thăng Long.
Bù lại, không gian của hệ thống nhà hàng này được đầu tư rất chỉn chu, kĩ lưỡng và tỉ mỉ. Đến từng miếng trải bàn cũng được in hình Hà Nội xưa cổ kính tone sur tone với bức tường nâu, những bức tranh cũ kĩ đen trắng, mọi thứ hoà cùng ánh đèn vàng ấm áp càng làm cho không gian thêm phần lịch sự & sang trọng, rất phù hợp để liên hoan gia đình hoặc hẹn hò vs bạn bè. Nhân viên cũng lễ phép nữa. Mọi thứ xung quanh quá tuyệt để làm tâm trạng mình cảm thấy phấn khởi và dễ chịu, vậy nên mình cũng bớt ác cảm về chất lượng cá đi. Đánh giá 8d.
Àh quên nữa, VCC cũng thường có Combo và chạy CTKM nên trước khi đi ăn mọi người nhớ tham khảo trên FB & đặt bàn trước nhé !

3️⃣ Chả cá Hội Vũ:

Được nghe thiên hạ đồn đại rằng đây không phải Chả Cá Phan chính gốc ban đầu cho nên mình cứ gọi bằng địa chỉ quán luôn cho tiện nhé.
Mình đến đây ăn thử vì hồi đó quán suốt ngày được PR rầm rộ rồi nhiều người cũng comment khen lấy khen để, làm mình cũng hí hửng rủ chồng đi ăn.
Không biết có phải mình đi ăn hơi sớm hay sao mà đến lúc ăn xong đi về vẫn chả có khách nào nữa ngoài 2 đứa mình 😅
Hôm đó mình ngồi ngoài sân cũng thoáng đãng, anh chủ nhiệt tình vs khách, nhưng ngần đó không đủ làm vợ chồng mình hài lòng. Căn bản cá ở đây có vẻ không hịn ~.~ cá mềm và hơi tanh, hương vị cũng chẳng có gì đặc biệt để có thể so sánh với hàng này hàng kia … nên là mình “hơi” thất vọng 😞
Bình thường 2 vợ chồng phải ăn 3 xuất mới no nhưng hôm ấy chỉ ăn 2 và không gọi thêm gì nữa. À bù lại chút xíu là ở đây có tặng cho khách món tráng miệng thạch dừa, để trong cốc nhựa trông không đẹp lắm nhưng không sao, mình cũng không có khắt khe gì cả. Nhưng từ hôm đó mình cũng không quay lại đây. Đánh giá 6,5d ☹️

4️⃣ Chả cá Anh Vũ – 120K1 Giảng Võ:

Mình thấy địa chỉ này cũng được nhiều người khen nên cũng hi vọng lắm, nhưng mà … đúng thật là nên nghe ngóng rồi tự trải nghiệm món ăn thì rồi mới biết được là nó có hợp khẩu vị mình hay không ạ.
Có lẽ do mình thích món ăn được gia giảm đậm đà nên khi ăn ở đây chỉ thấy nhạt nhẽo ~.~ Thêm nữa là vấn đề hút mùi của quán không ổn, mùi mắm tôm nồng nặc bay xung quanh (chồng mình không ăn mắm tôm nên đây càng là 1 điểm trừ to tát). Mà không thì người bị ám mùi cũng kinh dị bỏ xừ đi được ý 😫 Tóm lại, đây là một trải nghiệm mình thấy không xứng đáng vs số tiền mình bỏ ra. 6d

Ps: Mỗi người một khẩu vị khác nhau nên hợp mình, ko hợp vs bạn hoặc ngược lại, đều là chuyện tất yếu. Bài review của mình cũng chỉ là một ý kiến để mọi người tham khảo thêm thôi ạ 😊

Back to top button