Món ăn vặt yêu thíchMón ngon Hà Nội

Quán Bánh Xèo Chuẩn Quy Nhơn Bình Định Ngay Giữa Hà Nội

Bánh xèo tôm nhảy – ram Quy Nhơn

Hôm nay mình tình cờ tìm được quán bánh xèo CHUẨN Quy Nhơn – Bình Định ngay giữa Hà Nội.

Bánh xèo: miếng tròn, giòn tan, không bị cháy mà thơm thơm mùi bột nghệ thì phải. Nhân rất nhiều tôm, con nào con nấy to chắc, cắn đã miệng lắm.

Về cơ bản thì mình có thấy khác các quán bánh xèo khác là bánh ở đây nhỏ hơn và dày hơn các quán khác. Quán có 2 loại bánh xèo là bánh xèo tôm nhảy và bánh xèo thịt bò.

Mình chỉ gọi tôm nhảy nhưng nhìn bàn khác gọi bò thì thì thấy nhiều thịt, đầy đặn.

Giá: 20k/cái

Ram: theo mình thấy là ram là chả cuốn tôm bên trong. Cái ram bên ngoài giống như cái giòn giòn trong nem nướng Nha Trang bên Nông nghiệp, nhưng đó là bánh đa nem rán thì phải (?).

Còn đây bạn mình đi cùng (người Phú Yên sống cạnh Quy Nhơn) nói là ram này đã được tẩm ướp rồi mới cuốn tôm. Đặc biệt, tôm này là tôm đất chuẩn miền trung nên ăn thịt rất chắc và ngọt, thơm.
Giá: 50k/đĩa 12 miếng.

Bánh tráng cuốn: bạn mình nói loại bánh tráng này là mang từ trong Quy Nhơn ra, ngoài Bắc không có loại này. Bánh tráng màu trắng và cứng, muốn ăn phải nhúng cho mềm mới ăn được. Mình thấy khá hay ho vì các quán bánh xèo khác toàn cho bánh tráng cuốn mềm mềm cuốn được luôn.

Nước chấm: chua chua ngọt ngọt khá vừa miệng. Có cái bát màu ngà ngà kia chị nhân viên bảo pha vào nước mắm ăn. Mình pha thấy khá béo ngậy và thơm mùi bơ lạc.

Thái độ: nhân viên nhiệt tình, lễ phép, nhanh nhẹn.

Mình ăn 3 bánh xèo + 1 ram + 2 trà quất hết tổng 130k. Giá hơi chát nhưng tiền nào của nấy, ăn đã miệng ghê chắc chắn sẽ quay lại lần nữa.

📍 Địa chỉ quán: Bánh xèo Thuý Hằng – sân chơi B8 Kim Liên , ngõ 43 Phạm Ngọc Thạch.
🕑 Mở cửa: 11-22h (cái này mình không chắc lắm ạ)

 

 

Back to top button