Món ngon Hà NộiReview Dạo

[GÓC REVIEW BEST CÓ TÂM] – Góc quán bia- rượu- nhậu

Dạo này đang ngồi làm việc đột nhiên thấy thi thoảng facebook lại báo like bài Góc nhậu cũ, có vẻ cũng có các chiến sĩ cùng sở thích đi tìm và lôi bài lên 😍 Tự nhiên lại có hứng, tranh thủ trưa ngồi nhớ lại 1 vài quán nhậu gần đây từng đi, viết lại để anh chị em cùng đàm đạo đóng góp thêm.

1. Độc quán Phan Kế Bính
Địa chỉ : 26 Phan Kế Bính

Không biết quán này có liên quan gì với Độc Quán ở Hoàng Ngân không? Nhưng đại khái mình thấy phong cách khá giống nhau, và cũng khá giống các quán tương tự kiểu Lương Sơn Quán, Mộc Quán,…, đặc trưng của quán là các MÓN ĂN DÂN TỘC.
– Không gian quán : Rộng rãi, yên tĩnh, sạch sẽ, mát mẻ, có phòng riêng. Về không gian thì k có gì để chê. Phù hợp với những cuộc họp lớp hay tập trung đông người, muốn vừa thoải mái lại vừa yên tĩnh.
– Phục vụ : Có phục vụ đứng ngay ngoài cửa phòng để cho các bác gọi bất cứ lúc nào, và cũng để cho các b tự nhiên tâm sự ko làm phiền.
– Rượu : Hôm ấy nhóm mình uống rượu ngô, những chai đầu đưa ra thì ae đều thử và phán thơm ngon, chuẩn rượu ngô, nhưng mấy chai sau khi phê phê thì có người bảo sặc như vodka, cái này thì t cũng chịu vì lúc đấy chỉ biết là nước thôi 🤣)
– Món ăn : Về các món ăn dân tộc thì khá ổn, gia vị món nào ra món đấy, mình chưa ăn nhiều nên không tiện bình luận, cá nhân thì mình thấy ok. Nhưng được cái thực đơn đa dạng, các bạn nên tự mình thử từng món và đánh giá thì tốt hơn. 
– Chi phí : ~300-350k/người là ngon lành cành đào.


=> chốt: có quay lại ko? – Có nếu đi đông trên 10 người và thích yên tĩnh.

2. Bia Tiệp Zubr
Địa chỉ : 103 Nguyễn Trường Tộ, Quán Thánh, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là 1 quán bia khá đáng để thử, địa điểm cũng dễ tìm, thực sự là nếu thêm khoản view đẹp nữa thì quán này sẽ đông khách hơn rất nhiều, thử tưởng tượng sau 1 hồi lượn quanh phố phường và thấm mệt, lướt đến và làm chai bia nhâm nhi thưởng thức nhớ lại ký ức Hà Nội xưa giữa lòng phố cổ…Hôm mình đi ngồi bàn phía trong nên không có dịp ngồi thử mấy bàn gần ban công.
– Không gian : Không rộng lắm, nhưng đủ để có khoảng cách khá giữa các bàn đảm bảo không bị ồn như các quán bia thông thường, nếu các bác muốn kỹ hơn thì nó thoải mái hơn nhiều so với Hải Xồm, Thu Hằng, các kiểu nhưng lại ồn hơn so với các quán bia club 1 chút. 
– Bia : Bia ở đây mình được biết là bia Tiệp chai nhập khẩu, uống chai ướp lạnh và với đánh giá của mình là : Ngon ! Rất đáng để các bạn thử 1 lần và so sánh với các loại bia tươi, bia chai khác đã từng uống tại các bia club. Cá nhân mình thích bia ở đây hơn nhiều, vị rất đậm đà và uống thì hơi ngấm đòn 1 tí đấy nhá 🤣) 
– Món ăn : Khá chát, uống ở đây mình chỉ gợi ý uống và thưởng thức bia, chứ đồ ăn thì khá là đắt, nhưng được cái cũng ngon. Nếu so sánh giá thì các bác có thể tham chiếu, mình thấy nó vẫn rẻ hơn Vuvuzela. Tuy vậy với giá khoảng 80k/xiên thịt nướng thì có lẽ ta nên tập trung bia là chính thôi 🤣)
– Chi phí : Bia chai ở đây là loại to 500ml hay 600ml ( sr m ko nhớ rõ lắm) hôm mình uống là 60k/chai, 1 cái giá khá hấp dẫn với chất lượng. Có lẽ còn nhiều loại bia nữa nên các bạn nên hỏi phục vụ tư vấn cho chắc nhá. Lưu ý các bạn chưa quen gọi món như ở các bia club thì cũng nên từ tốn vì rất dễ gọi quá dẫn đến tình trạng cháy túi 🤣) Tổng quan khoảng 250-300k/người là ổn.

=> Chốt: Có quay lại ko? : Có!!!

Ok đã xong. Còn nhiều quán nữa nhưng ngồi 1 lúc thì ko thể nhớ hết đc, có thời gian m sẽ lại viết review sau. Nhớ xem part2

Back to top button