Review Dạo

Bún đậu ngõ 151A Thái Hà – đi ăn còn được thêm quà quê

Quán bình dân nhưng service thì ối nhà hàng, chuỗi cafe cao cấp phải chào thua. Nghe giống văn PR nhỉ. Thì đúng, mình đang PR cho 1 quán bún đậu ít người biết và công của mình là được phục vụ dễ chịu và… 1 trái chuối quê.

Về đồ ăn trước nhé. Một suất đầy đủ sẽ gồm bún, đậu, thịt chân giò, chả cốm, nem, dưa chuột chỉ rơi vào tầm 30-35k/suất. Không bàn đến bún, thịt chân giò hay rau ăn kèm vì quán bún đậu nào cũng thế. Đậu ở đây cực kỳ hợp ý mình, tức là bên ngoài vàng giòn nhưng bên trong mềm mướt, nóng sực. Chả cốm béo ngậy rán độ vừa phải chứ không khô quắt queo. Nem đầy đặn, nhân vừa phải, không gây ngấy.

Nước mắm (mình team bún đậu nước mắm nhé) cực ngon, không mặn gắt, có chút ngọt để trung hoà vị mặn, hôm nào trời lạnh thì nước mắm sẽ trữ trong bình giữ nhiệt cho ấm, mở nắp bình ra, hương mắm thơm ngào ngạt ứa nước miếng. 

Xong phần đồ ăn, điều đáng nói ở quán này chính là thái độ phục vụ như mình đã “PR” ở trên. Khi đến, chị chủ rán đồ bên ngoài sẽ cười tươi xởi lởi chỉ chỗ để xe rồi tận tình hỏi han ăn gì, dù trời rét hay nực, chị vẫn vui vẻ vs khách như người quen. Anh chủ nhanh nhẹn bưng đồ, đồ ra chậm hay nhầm lẫn anh sẽ xin lỗi và mang đồ nhanh như điện, luôn kiểm tra chắn chắn xem khách đủ đồ chưa. Cụ bà (chắc là mẹ anh chị) thì xưng bu với tất cả khách, lau bàn sạch sẽ, nhặt từng cọng rác trên bàn và sàn nhà vỏ vào thùng rác, khách về không quên chào mời “thích thì mua áo cho bu nhá” vì cạnh quán bún là sạp quần áo của bu. Anh chị tâm lý đến độ, ở tủ tầng 1 sẽ có 1 lọ chun buộc tóc xanh đỏ để các bánh bèo xoã tóc lìa xoà vướng víu khi ăn có thể lấy chun buộc túm lại. Ở các quán bún đậu khác, ăn xong có kẹo cao su thơm miệng, ở quán anh chị còn cho khách free chuối quê. Buồng chuối to bự treo ngay cửa nhà, khách lấy bao nhiêu thì lấy, khách nào quên lấy anh chị còn mời. Eo ôi sao mà dễ thương lạ. Chuối mình thấy hôm có hôm không là do khách lấy hết rồi, chậm chân ăn muộn thì thiệt 

Đây là 1 trong những quán mình giới thiệu nhiệt tình đến bạn bè người quen. Một quán bún đậu ngon rẻ sạch sẽ thân thiện thì tiếc gì mà không đóng họ và giới thiệu nhỉ 😉

Quán bún đậu mơ ngõ 151A Thái Hà, bạn nào biết địa chỉ chính xác thì bảo mình sửa nhá. Đừng quên lấy chuối 🤣

Back to top button