Món bị chêMón ngon Hà Nội

Tổng hợp những địa điểm ăn BÁNH XÈO tại Hà Nội (Part 2)

Xin chào, tớ đã trở lại với Part 2 hay tớ tự gọi là “part chê”, “part khó tính”.

6) Bánh xèo Đặc sản Bà Gái – Số 1 Ngõ Hàng Đậu

🌵 Nhớ không nhầm thì có ai đó đã review về bánh xèo ở đây nên đến ăn thử. Bánh xèo 20k/cái, đắt so với mặt bằng chung mà bánh không được to như giá, vỏ bánh cứng, hôm đó ăn về tớ bị rát lưỡi. Bánh được nêm vừa, nhân hơi “tiết kiệm”. Nước chấm chua ngọt bình thường không có điểm nhấn. Thứ khiến tớ phải quay lại nhiều lần lại là…bánh căn. Không nói kỹ (vì đây không phải bài review bánh căn) nhưng từ “tuyệt vời” là hợp lý để miêu tả món bánh này (bonus ảnh bánh căn nha). Tiệm có cả nem lụi 7k/cái tớ chưa ăn thử.

🌵 Không gian quán và vệ sinh: Bên trong nhà nhỏ, hơi chật chội, nhưng sạch sẽ. Tớ thấy người ta đi găng tay cẩn thận để bọc nem lụi, rau được rửa sạch và đựng vào cái bát khô ráo sạch sẽ. Quán có bàn ngoài nhưng ngồi gần cống, bên cạnh đấy lại là quán bún ngan hay rửa ngan bên ngoài mà mọi người biết cái nước rửa ngan thì thế nào rồi đấy.

7) Bánh xèo Cô Minh cơ sở 2 – 12 Cửa Đông

🌵 Đã được cảnh báo về độ mất vệ sinh ở cơ sở 1 Yên Phụ nên thử đặt lòng tin vào cơ sở 2. Nếu như cơ sở 1 rán bánh trước đợi khách đến mới phục vụ thì cơ sở 2, khách đến mới rán bánh (mình thích điểm này). Quán không cho gọi lẻ bánh, tự mặc định 1 suất gồm 2 cái là 25k => đắt. Bánh không to nhưng nhân ngồn ngột, và đừng nghĩ nhân dày là hay. Nhân đầy quá khiến ăn bị ngấy, gắp bánh lên nhân rơi lả tả, gói vào cái bánh đa nem thì bục cả ra vì nhân quá nhiều. Thịt lợn bị dai do gân mỡ. Bạn mình vs mình hay gọi vui bánh xèo ở đây là bánh gối vì độ dày chẳng kém bánh gối 😋 Nước chấm dứa có lạc rang đập vụn bị nồng mùi dứa, thỉnh thoảng bị chua. Nem hình như là 7k, được nướng than nên cũng thơm, không bị ngấy.

🌵 Không gian quán và vệ sinh: Quán vỉa hè nên phải ngồi gọn để tránh phường đuổi. Rau không được nhặt kỹ, rửa bẩn, lá rau bị táp nhiều, thỉnh thoảng còn nhớt nhớt.

8) Bánh xèo 79k Khu Ngon phố – AEON MALL Long Biên

🌵 Xem clip làm bánh trên Lozi hay Foody gì đó trông ngon quá mà nhà ngay gần Aeon nên tiện ra ăn thử. Nếu bánh xèo ra miền Bắc bị biến thể phần nhân thì bánh này lại giữ đúng các loại nhân như nguyên bản, tức là có giá, tôm, thịt lợn ba chỉ, đỗ xanh. 79k, đắt đúng không nhưng cái bánh to bự (mọi người xem ảnh nhé). Phần vỏ bánh không giòn mà mềm dai, phần nhân tập trung hết ở giữa nên dễ bị bục bánh. Đặc biệt là họ chẳng cắt bánh cho mình đâu, để nguyên cái bánh to bự để mình tự xử. Hãy tưởng tượng cái bánh to thế kia, vỏ bánh thì dai, nhân dễ bục thì sẽ biết việc “tự xử” chẳng dễ dàng gì cho cam. Được cái vỏ bánh thơm. À, họ cho mình có 1 nhúm rau như kiểu để trang trí, bác nào ăn nhiều rau là xác định đứng lên xin thêm nhiều lần.

🌵 Không gian quán và vệ sinh: Vì ăn trong khu Ngon phố của Aeon nên đi hôm đông người thì có nước đứng chờ bàn còn bình thường thì sạch sẽ vi dù sao cũng là ăn trong TTTM mà.

9) Bánh xèo Quán Béo – 89 Nguyễn Khuyến

🌵 Nổi tiếng trong “giới” bánh xèo 😋 được nhiều bạn recommend trong post part 1. Bánh 10k, nem 5k, giá rẻ, ổn. Bánh được nêm vừa, đủ độ giòn, nhân hài hòa, không ỉu, không bục. Nem được nướng than nên thơm và không ngấy. Có thêm nước chấm sền sệt cho nem nhưng mình không thích. Nó sẽ trở thành quán yêu thích của mình nếu như chất lượng phục vụ và vệ sinh không đi xuống. Vì đông khách nên phục vụ chậm, cái này thông cảm được nhưng chậm đến 20-30’ mới cho ra MỘT cái bánh xèo thì không thông cảm được nữa. Quán luôn quá tải nên hết bàn rồi ngồn chen chúc là chuyện bình thường. Mình đi ăn sợ nhất chờ đợi và chen chúc nên đồ ăn dù có ngon đến đâu cũng không dám quay lại nữa. 

🌵 Không gian quán và vệ sinh: Không đến mức bẩn thỉu mất vệ sinh nhưng có nhiều lần mình bắt gặp cái sàn nhà nhờn mỡ, đầy rác, rau rửa bẩn, đũa bị ẩm mốc. Bên ngoài cũng ngồi vỉa hè, ngay đường chính nên khói bụi rồi mùi cống là không thể tránh khỏi

10) Thủy Xèo 166B Đội Cấn

🌵 Trước ăn ở đây cũng nhiều nhưng giờ chả dám bén mảng ra nữa. Bánh, nem, nước chấm gói gọn trong 2 chữ: bình thường nhưng vì đây là 1 trong những quán đầu tiên giúp bánh xèo được ưa chuộng và ngày trước bánh rất ngon nên vẫn giữ được phong độ là quán đông khách. Nhưng đó chỉ là cái tiếng còn thật sự thì chất lượng chẳng còn như trước kia.

🌵 Không gian quán và vệ sinh: Bẩn. Bẩn từ cái sàn nhà, đôi đũa, hộp đựng bánh đa nem bẩn đến cả cọng rau. Những vật dụng phục vụ khách ở đây như kiểu được rửa rất qua loa nên nhìn vấn thấy lớp bụi bẩn đóng lại từ ngày này qua tháng khác. Lần mình phát hiện được điều đó cũng chính là lần cuối mình ăn ở đây.

11) Bánh xèo 65 hoặc 63 Nguyễn Văn Cừ 

🌵 Mình không nhớ rõ địa chỉ nhưng không lo vì có biển bánh xèo nem lụi đỏ chói to đùng nhé. Bánh cũng được mặc định 2 cái/suất và 40k/suất. Bánh hơi to, bị tình trạng nhân nhiều tuy nhiên vỏ vẫn giòn, nhân là thịt bò nên khá thơm và không bị ngấy. Nem có 5k/cái nhưng lại to gấp đôi nem quán khác. Nem đông lạnh (chắc chắn luôn vì mình thấy a chủ lấy ra từ tủ đông) được bọc sả, rán lên chứ không nướng. Như kiểu a chủ rán ko kỹ nên lúc cho nem vào miệng mình thấy bên trong còn nguội và…nhão nhoét, nói hơi tởm, như thể nước mũi vậy, mình suýt nôn. Nếu có quay lại thì sẽ tạm chấp nhận bánh chứ nem thì…

🌵 Không gian quán và vệ sinh: Ngồi trong nhà, rộng rãi thoáng mát. Rau được cho hào phóng. Quán có nuôi chó nên hãy cố gắng đừng để ý đến cái mùi chó thoang thoảng và bát cơm chó nhão nhoét nếu bạn có ý định ăn. Hôm mình đi ăn thì 2 e chó định làm trò người lớn ngay trước quán, nếu a chủ không đuổi đi thì mình sẽ có thêm 1 lý do để ăn mất ngon.

12) Bánh xèo Giang Văn Minh (mình cũng không nhớ và không muốn nhớ địa chỉ quán này nữa, chỉ biết nó là quán vỉa hè, nằm trên phố Đội Cấn nhưng vì đối diện vs đường rẽ sang Giang Văn Minh, gần Cabine Coffee nên mình tạm gọi là Bánh xèo GVM nhé)

🌵 Bánh và nem rồi nước chấm chả có gì đặc sắc nhưng ôi thôi bẩn thôi rồi. Chỗ ngồi toàn giấy hoặc rau do vài vị khách cố tình không biết đến sự tồn tại của cái thúng rác dưới gầm bàn, chó vs gà từ đâu cứ ra kiếm ăn và ĐỪNG.DẠI.ĐUỔI.BỌN.GÀ. Chúng sẽ hoảng lên rồi đập cánh toán loạn nên xác suất ăn phải lông gà rất cao. Ngồi gần cống nên thỉnh thoảng mùi cống bốc lên. Đồ làm bánh đặt hết xuống đất, nhân bánh được trộn hổ lốn thịt, tôm trong…chậu, rau rửa ngoài đường, đồ khách ăn xong được rửa qua loa. Black list luôn. 😩

Back to top button