Món ngon Hà NộiQuán nướng

Vịt quay Tô Thị, 60 Mai Hắc Đế.

Cuối tuần mưa gió sụt sùi, lười nấu ăn nên cả nhà em ăn ngoài. Món được chọn là vịt quay Tô Thị, 60 Mai Hắc Đế.

Chọn món xong ăn 1 lúc thấy ưng bụng quá nên chụp vội mấy cái ảnh về khoe với anh chị em bạn dì. Đúng ra chụp choẹt ngay từ đầu nhìn ngon mắt lắm nhưng em đã nói là em ăn thấy ưng quá mới chụp nên mọi người thông cảm.

1. Cảm nhận đầu tiên của em là nhân viên quán rất vui vẻ, thái độ nhiệt tình từ anh trông xe đến mấy em nhân viên bàn.

2. Quán sạch sẽ, thoáng rộng. Bàn ghế không bị ngồi kiểu tham lam để cho được nhiều bàn nhiều ghế, ngồi ăn bàn bên này đụng lưng đụng tay bàn bên kia.

3. Về món ăn thì như thế này:
– Vịt quay lá mắc mật: Ăn vịt quay em ngại nhất khoản vịt hay bị khô với không tươi, cảm giác ăn bứ bứ, bã bã, nhưng ăn miếng vịt quay ở đây thấy đã. Thịt rất tươi, ngọt và mềm.
– Các món phụ khác như lưỡi vịt, ngô chiên, bánh bao chiên, rau bò khai vừa miệng, đầy đặn. Bánh bao và ngô chiên tới, không bị khô, cứng.
– Cháo vịt thì vịt nhiều và cũng mềm, ngọt. 
– Còn một điểm ưng quan trọng không kém là nước chấm vịt. Vịt ngon mà nước chấm kém thì cũng vứt. Vịt ngon + nước chấm ngon = món ngon trọn vẹn. 
– Đồ uống giá tương đối phải chăng. Cốc dưa hấu ép của thằng ku nhà em không cho đá nhưng em uống thử thấy không bị pha thêm nước lọc và khá đầy đặn. 
– Có 1 điểm duy nhất là đồ ăn nhiều mỡ nên nếu bạn nào ngại ăn nhiều dầu mỡ có thể order thêm đĩa rau củ quả thập cẩm luộc cho đỡ ngán. Còn em chỉ cần cốc trà đá là đã thấy cân bằng được tương đối, không bị ngán.

Nhà em 2 người lớn, 2 trẻ em 10 tuổi hết 526.000 đ mà phải ăn rất cố mới hết được đồ.

Back to top button